Hotline hỗ trợ: 02838 115688 Phòng khám đa khoa Đại Đông Cộng Hòa TPHCM
Holine: 02838 115688

Mổ rò luân nhĩ ở đâu tốt nhất tại TPHCM

|
Đánh giá: 5/5 (151 lượt)

Lỗ rò ở tai thường được gọi là rò luân nhĩ. Nhiều người không biết rằng đó là một căn bệnh và có thể gây nguy hiểm. Việc tìm nơi mổ rò luân nhĩ ở đâu tốt nhất tại TPHCM là điều chúng ta cần quan tâm. Có như vậy mới giúp việc chữa trị đạt kết quả tốt nhất.

Tư vấn

Rò luân nhĩ là gì?

       Không phải ai cũng nghe đến căn bệnh rò luân nhĩ. Có những người lần đầu nghe thấy và cảm thấy rất lạ với căn bệnh này. Có thể bạn đã thấy hoặc người trong gia đình mắc bệnh nhưng bạn lại không hề biết.

Rò luân nhĩ chính là những lỗ nhỏ xuất hiện chủ yếu tại vành trước của tai

       ☛ Rò luân nhĩ chính là những lỗ nhỏ, các hố trên da và xuất hiện chủ yếu tại vành trước của tai. Nó ở trên sụn hoặc vị trí vành tai tiếp giáp với mặt nên gọi là rò luân nhĩ. Lỗ rò có thể xuất hiện ở một bên tai hoặc cả hai bên. Khi bị rò luân nhĩ chúng ta sẽ chẳng có bất cứ biểu hiện gì ngoại trừ lỗ rò. Nhưng nếu chúng bị nhiễm trùng sẽ có những dấu hiệu đặc trưng khác.

       ☛ Rò luân nhĩ là một dạng dị tật bẩm sinh, tỷ lệ nữ bị nhiều hơn nam. Các lỗ rò này có thể đi sâu vào trong sụn và khi bị nhiễm trùng sẽ dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm.

       ☛ Các lỗ rò luân nhĩ nếu nhiễm trùng, tắc sẽ gây ngứa, tiết dịch, sưng, mưng mủ và có mùi hôi. Nó khiến người bệnh đau đớn và ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, cuộc sống.

Bệnh rò luân nhĩ có nguy hiểm hay không?

       Câu hỏi được đặt ra là căn bệnh rò luân nhĩ có nguy hiểm hay không? Chỉ với một lỗ rò nhỏ nó có ảnh hưởng thế nào đến chúng ta?

Rò luân nhĩ gây ra nhiều nguy hiểm cho sức khỏe

       ✎ Như đã nói, đây là một dạng dị tật bẩm sinh ở cơ thể. Chúng có thể không nguy hiểm nhưng cũng có thể gây ra nhiều ảnh hưởng cho sức khỏe. Các lỗ rò này có thể dài hoặc ngắn, nông hoặc sâu tùy dạng. Những lỗ rò có nang lông, tuyến mồ hôi, tuyến bã nên chúng cũng sẽ tiết dịch với màu trắng giống bã đậu. Nhưng nếu người bị rò luân nhĩ không cảm thấy đau, không bị sưng thì sẽ không sao. Chúng sẽ không ảnh hưởng gì đến sức khỏe và chúng ta có thể chung sống bình thường với nó.

       ✎ Tuy nhiên, nếu các lỗ rò bị bít, sưng, gây áp xe, hình thành cục mủ sẽ gây ra nhiều đau đớn. Lúc này, nhất định phải thăm khám, điều trị và phẫu thuật rò luân nhĩ. Các lỗ rò nằm dưới da nên việc phẫu thuật không quá khó khăn.

       ✎ Khi bị rò luân nhĩ có nhiễm trùng sẽ gây đau đớn, khó chịu, đau, ngứa và sưng. Tại lỗ rò cũng sẽ xuất hiện chất dịch giống bã đậu, gây sốt, và có thể hình thành các khối áp xe và lan ra các vị trí khác.

       Nhiều người khi mắc bệnh nhưng không biết nên điều trị không đúng cách. Điều này có thể gây viêm nhiễm, xơ sẹo, co dính làm ảnh hưởng thẩm mỹ của tai và ảnh hưởng việc điều trị sau này.

Điều trị rò luân trị bằng phương pháp nào

       Như đã nói, rò luân nhĩ có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe nên chúng ta cần phải điều trị càng sớm càng tốt và phải đúng cách. Khi phát hiện các lỗ rò không nên tự ý bóp, nặn hay uống thuốc mà nên đến cơ sở y tế để chữa trị.

Mổ rò luân nhĩ là phương pháp chữa bệnh hiệu quả

       ✜ Hiện nay, điều trị rò luân nhĩ chủ yếu là phẫu thuật. Việc phẫu thuật sẽ được thực hiện tại các bệnh viện, cơ sở y tế có chuyên khoa tai mũi họng. Trước phẫu thuật bệnh nhân sẽ được thăm khám để đánh giá mức độ của bệnh.

       ✜ Nếu lỗ rò không nhiễm trùng không phải điều trị. Nếu có nhiễm trùng sẽ sử dụng thuốc để giảm viêm, giảm nhiễm trùng trước. Sau đó thực hiện chọc để hút dịch, mủ ra khỏi lỗ rò. Và sau đó là phẫu thuật cắt toàn bộ đường rò để tránh nhiễm trùng và tái phát trở lại.

       ✜ Mổ rò luân nhĩ khá đơn giản, dễ thực hiện nên bệnh nhân không phải lo lắng nhiều. Chỉ cần chọn được cơ sở y tế uy tín, chuyên nghiệp để thực hiện sẽ đảm bảo an toàn.

Mổ rò luân nhĩ ở đâu tốt nhất tại TPHCM

       Vậy, khi bị rò luân nhĩ và có dấu hiệu nhiễm trùng nên khám và điều trị ở đâu? Đâu là địa chỉ mổ rò luân nhĩ ở đâu tốt nhất tại TPHCM?

Mổ rò luân nhĩ tại Phòng khám Đại Đông

       ✢ Bệnh nhân khi bị rò luân nhĩ hãy đến với Phòng khám Đa khoa Đại Đông để được thăm khám và điều trị. Đây là cơ sở y tế có chuyên khoa tai mũi họng uy tín và chuyên nghiệp. Phòng khám được xây dựng bởi đội ngũ y – bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao.

       ✢ Không chỉ có bác sĩ giỏi phòng khám còn đầu tư các trang thiết bị, máy móc y tế hiện đại để hỗ trợ việc điều trị. Các thiết bị được nhập từ các nước phát triển nên rất tốt và chất lượng.

       ✢ Cùng với đó là vận dụng các phương pháp, kỹ thuật mới trong điều trị và mổ rò luân nhĩ nên thời gian thực hiện nhanh chóng, không đau và mau phục hồi.

       ✢ Bệnh nhân khi đến điều trị tại Phòng khám Đa khoa Đại Đông có thể yên tâm về chi phí. Bởi phòng khám niêm yết công khai, rõ ràng và minh bạch để mọi người dễ dàng theo dõi.

       Nếu có nhu cầu mổ rò luân nhĩ hãy đến với Phòng khám Đa khoa Đại Đông để được thăm khám và điều trị. Hoặc để được hỗ trợ hãy nhấp bảng tư vấn bên dưới ngay hôm nay.

Tư vấn

Nguồn bài viết từ benhvientaimuihongsg.com