Hotline hỗ trợ: 02838 115688 Phòng khám đa khoa Đại Đông Cộng Hòa TPHCM
Holine: 02838 115688

Chi phí mổ rò luân nhĩ hết bao nhiêu tiền 2019

|
Đánh giá: 5/5 (151 lượt)

Khi bị rò luân nhĩ và gây biến chứng cần phải phẫu thuật, mổ để chữa vết rò. Vậy chi phí mổ rò luân nhĩ hết bao nhiêu tiền 2019? Các bác sĩ đưa ra những thông tin hữu ích dành cho bệnh nhân qua bài viết sau.

Tư vấn

Vì sao bị bệnh rò luân nhĩ

     ☘ Rò luân nhĩ là một dạng bệnh bẩm sinh, xuất hiện từ khi trẻ còn trong bụng mẹ. Nó là dị tật do khe mang thứ nhất khép không hoàn toàn trong thời kỳ phôi thai. Người bị rò luân nhĩ thường chỉ xuất hiện ở một bên tai và tỷ lệ nữ mắc bệnh nhiều hơn nam.

Rò luân nhĩ là bệnh lý bẩm sinh

     ☘ Đường rò của bệnh có miệng rất nhỏ như đầu kim nằm ở miệng trước trên cửa tai. Nó hình thành một đường hầm và kéo dài vào bên trong rễ vành tai. Lỗ rò này có thể nông hoặc sâu tùy mỗi người. Có thể là một đường thẳng nhưng cũng có thể nhiều ngóc ngách, nhánh rất phức tạp. Chúng có các tổ chức nang lông, tuyến mồ hôi, tuyến bã. Chính vì vậy mà ống rò này dễ bị bí, tắc và dẫn đến nhiễm trùng.

     ☘ Rò luân nhĩ nếu nông, không gây ra những ảnh hưởng cho sức khỏe. Nhưng nếu chúng phức tạp sẽ thường xuyên bị rò dịch từ trong tai qua miệng lỗ rò. Dịch này có mùi hôi, dễ nhiễm trùng và khiến người bệnh bị đau tai.

     ☘ Ngoài ra, nó hình thành các ổ mủ, gây lở loét, ngứa và tiết dịch như bã đậu có màu trắng đục. Nghiêm trọng nó có thể hình thành apxe rò luân nhĩ rất nguy hiểm.

Chi phí mổ rò luân nhĩ hết bao nhiêu tiền 2019?

       Chứng rò luân nhĩ có thể gây nhiễm trùng, apxe rất nguy hiểm cho sức khỏe người bệnh. Cho nên cần phải điều trị nhanh chóng để không gây viêm nhiễm nặng. Tuy nhiên, mọi người không nên quá lo lắng vì chữa rò luân nhĩ không khó khăn.

Chi phí mổ rò luân nhĩ phụ thuộc vào tình trạng bệnh lý

       Hiện tại, để chữa bệnh chủ yếu là mổ đường rò và cắt bỏ chúng. Phương pháp này dễ thực hiện, mang lại hiệu quả cao và đảm bảo an toàn cho sức khỏe người bệnh. Nhưng, điều mọi người quan tâm chính là chi phí mổ rò luân nhĩ hết bao nhiêu tiền 2019?

       Các bác sĩ chuyên khoa cho biết, việc mổ rò luân nhĩ là điều cần thiết nếu có những triệu chứng chảy mủ hay apxe. Về vấn đề chi phí bệnh nhân không nên quá lo lắng, vì mức phí mổ rò luân nhĩ không quá cao.

       Thường để xác định chi phí mổ rò luân nhĩ bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào các yếu tố sau:

     ✔ Tình trạng bệnh lý

       Bệnh nhân bị rò luân nhĩ ở mức độ như thế nào, nặng hay nhẹ, nhiễm trùng hay không, có bị apxe không? Ở mỗi tình trạng bệnh các bác sĩ sẽ đưa ra cách điều trị phù hợp. Nếu bệnh nặng, lỗ rò phức tạp hẳn việc mổ sẽ lâu và kéo dài. Như vậy chi phí cũng sẽ cao hơn so với bị rò luân nhĩ nhẹ.

     ✔ Đội ngũ y bác sĩ

       Yếu tố khác quyết định đến chi phí mổ rò luân nhĩ là đội ngũ y bác sĩ. Nếu quá trình mổ do các bác sĩ giỏi, tay nghề cao hẳn mức phí có phần cao hơn các bác sĩ mới ra nghề. Hoặc khi bệnh nhân có yêu cầu đúng bác sĩ mổ cũng làm phí mổ rò luân nhĩ cao hơn bác sĩ chỉ định.

     ✔ Cơ sở thực hiện phẫu thuật

       Mổ rò luân nhĩ không quá phức tạp, tuy nhiên chúng ta phải chọn các cơ sở uy tín để thực hiện. Không nên đến các cơ sở nhỏ lẻ, phòng khám không sạch sẽ để thực hiện mổ. Những đơn vị này có thể có mức giá thấp nhưng không đảm bảo an toàn. Mọi người nên chọn các cơ sở y tế uy tín, dù chi phí có cao hơn nhưng đảm bảo an toàn cho sức khỏe tốt hơn.

       Như vậy, mọi người có thể thấy chi phí mổ rò luân nhĩ phải dựa trên nhiều yếu tố. Người bệnh cần đến thăm khám mới biết cụ thể chi phí mổ. Không nên quá lo lắng về chi phí mà ảnh hưởng đến việc chữa trị khiến bệnh nặng hơn.

Phòng ngừa bệnh rò luân nhĩ

       Là một dạng bệnh bẩm sinh từ nhỏ nên chúng ta không thể nào phòng tránh được nó. Chỉ có thể phòng ngừa để lỗ rò không bị nhiễm trùng và gây ra nhiều nguy hiểm.

       Khi bị rò luân nhĩ mọi người nên chú ý:

     ➢ Tuyệt đối không bóp, nặn lỗ rò vì sẽ khiến chúng tổn thương và dẫn đến viêm nhiễm.

     ➢ Nếu phát hiện lỗ rò có dịch, mủ, sưng to và đau cần nhanh chóng đưa trẻ đến cơ sở y tế để khám.

     ➢ Nếu cần thiết và có chỉ định của bác sĩ cần mổ sớm để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Mổ rò luân nhĩ an toàn tại Đại Đông

       Phòng khám Đa khoa Đại Đông hiện là cơ sở y tế có chuyên khoa tai mũi họng uy tín và chuyên nghiệp. Được xây dựng hiện đại, khang trang và sạch sẽ cùng chất lượng cao phòng khám đã và đang nhận được sự tin tưởng của rất nhiều bệnh nhận.

Mổ rò luân nhĩ tại Đại Đông chi phí hợp lý

     ✐ Phòng khám có đội ngũ y bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao.

     ✐ Cơ sở vật chất hiện đại với đầy đủ trang thiết bị, máy móc phục vụ công tác khám chữa bệnh.

     ✐ Phương pháp và kỹ thuật mổ rò luân nhĩ hiện đại, mang lại hiệu quả cao.

     ✐ Chi phí điều trị hợp lý, rõ ràng và có nhiều hỗ trợ cho bệnh nhân.

       Bệnh nhân khi có bất cứ thắc mắc nào về chi phí mổ rò luân nhĩ hết bao nhiêu tiền 2019 hãy liên hệ với phòng khám để được hỗ trợ. Các bác sĩ sẽ lắng nghe và hỗ trợ bệnh nhân nhanh chóng.

Tư vấn

Nguồn bài viết từ benhvientaimuihongsg.com