Hotline hỗ trợ: 02838 115688 Phòng khám đa khoa Đại Đông Cộng Hòa TPHCM
Holine: 02838 115688

Cắt amidan ở bệnh viện tai mũi họng TPHCM tốt không?

|
Đánh giá: 5/5 (151 lượt)

Cắt amidan ở bệnh viện tai mũi họng TPHCM có tốt không là câu hỏi được nhiều người bệnh viêm amidan quan tâm hiện nay. Bệnh viện là địa chỉ quen thuộc của người đang có nhu cầu cắt amidan vì vậy việc biết được những thông tin cần thiết về cắt amidan sẽ giúp người bệnh chủ động. Hãy tham khảo bài viết sau để tìm được câu trả lời cho mình.

Những phương pháp cắt amidan tốt nhất hiện nay

 Chúng ta thường nghe nói đến cắt amidan nhưng thực chất không nhiều người rơi vào tình trạng này, chỉ cắt amidan khi thực sự cần thiết và có chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

 Cắt amidan là một phẫu thuật diễn ra dưới sự giám sát của bác sĩ, được xử lí trước và sau quá trình thủ thuật để đảm bảo an toàn cao nhất cho bệnh nhân.

Hiện nay có nhiều phương pháp cắt amidan

 Tùy vào mỗi tình trạng bệnh, địa chỉ thăm khám và bác sĩ điều trị mà được quyết định phương pháp cắt amidan phù hợp nhất. Hiện nay, bệnh nhân có thể lựa chọn các phương pháp như sau:

 ✧ Phương pháp bóc tách truyền thống: Đây là phương pháp sử dụng các dụng cụ như dao, kéo, thòng lọng để cắt thủ công amidan. Ưu điểm của phương pháp này là chính xác, ít biến chứng, chảy máu, vết mổ lành và đẹp.

 ✧ Phương pháp áp lạnh: Hiện nay ít còn sử dụng vì nhiều nhược điểm như dễ bị sót, tổn thương trên diện rộng, vết sẹo phẫu thuật lớn.

 ✧ Phương pháp cắt bằng công nghệ Coblator: Phương pháp sử dụng sóng radio cao tần để cắt amidan. Ưu điểm là ít chảy máu, quá trình phẫu thuật nhanh chóng và vết thương nhanh lành.

 ✧ Phương pháp cắt sử dụng dao điện plasma: Ưu điểm là phẫu thuật diễn ra nhanh chóng nhưng thời gian lành vết thương lại khá lâu

 ✧ Phương pháp cắt bằng Sluder: Sử dụng sluder thường hoặc sluder điện để cắt nhưng vết cắt không đẹp.

 Mỗi phương pháp đều có những ưu và nhược điểm tùy theo các yếu tố khách quan và chủ quan mà sẽ áp dụng phương pháp tốt nhất.

Sau khi cắt amidan nên chăm sóc như thế nào?

 Chế độ chăm sóc sau cắt amidan là vấn đề cũng rất quan trọng, giúp người bệnh nhanh lành vết cắt và tránh xảy ra biến chứng, người bệnh cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

 Theo dõi chảy máu: Sau khi cắt người bệnh nằm nghiên sang 1 bên hay ngửa. Trong thời gian này không khạc, nhổ nước bọt mà lấy giấy thâm để nơi khóe miệng, đồng thời quan sát nếu thấy: trong nước bọt có vài tia máu sẫm là bình thường, nếu đỏ tươi hay cảm giác có máu lẫn với nước bọt thì phải báo ngay với bác sĩ để kiểm tra.

Người bệnh cần tuân thủ nhưng yêu câu của bác sĩ chuyên khoa

 Chế độ ăn uống: Nên ăn các thực phẩm nhẹ, mềm, lỏng, nguội, tránh ăn chua, cay, cứng nóng, và các thức uống có ga, các chất cồn.

 Chế độ sinh hoạt: Nên nghỉ ngơi trong những ngày đầu sau khi cắt, sau đó có thể di chuyển nhẹ nhàng nhưng tránh chạy nhảy, chơi thể thao, làm việc quá sức. Nên cân thận chảy răng nhẹ nhàng, không cạy cổ họng hay khạc nhổ mạnh.

 Nên tái khái đúng lịch của bác sĩ để được thăm khám sau phẫu thuật.

Cắt amidan ở bệnh viện tai mũi họng TPHCM tốt không?

 Bệnh viện tai mũi họng TPHCM là cơ sở y tế được nhiều người bệnh nghĩ đến đầu tiên khi mắc các bệnh về tai mũi họng, khi đến đây người bệnh không lo lắng về chất lượng thăm khám và chữa bệnh.

 Bệnh viện là cơ sở y tế đầu ngành, với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa, cơ sở vật chất đạt chất lượng, các phương pháp cắt amidan cũng rất tiên tiến nên người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm khi đến cắt amidan tại đây.

Bệnh viện tai mũi họng TPHCM là cơ sở y tế chất lượng

 Tuy nhiên, bên cạnh những uy điểm vượt trội thì bất cứ cơ sở y tế nào cũng có những bất cập nhất định, và bệnh viện tai mũi họng cũng vậy.

 Vì là cơ sở y tế công lập nên mỗi ngày tiếp đón số bệnh nhân rất lớn, người bệnh mất nhiều thời gian để tiến hành thăm khám bệnh. Nếu tiến hành cắt amidan có thể chời đợi nhiều ngày mới đến lượt gây trở ngại khó khăn trong công việc và các dự định trong cuộc sống.

 Tâm lí người bệnh cũng bị ảnh hưởng vì luôn phải chờ đợi mệt mỏi, làm bệnh càng nặng hơn.

 ➢ Giúp người bệnh khắc phục những bất cập và đưa đến một địa chỉ uy tín hiện nay thì Phòng khám Đa khoa Đại Đông chính là địa chỉ đáng tin cậy để cắt amidan.

 ➢ Với sự linh động trong công tác tiếp nhận bệnh nhân, thực hiện đơn giản hóa các hồ sơ bệnh án giúp việc tiến hành thăm khám và điều trị bệnh rất nhanh chóng. Với các bệnh nhân phù hợp có thể về trong ngày mà không cần nằm viện.

 ➢ Đội ngũ bác sĩ tại đây đều có nhiều năm kinh nghiệm trong chuyên khoa, trực tiếp thực hiện các thủ thuật để đảm bảo độ an toàn cao nhất cho người bệnh.

Một địa chỉ đảm bảo chất lượng cho người bệnh

 ➢ Phòng khám được xây dựng khang trang, sạch sẽ, trang thiết bị y tế tiên tiến với phương pháp cắt amidan tốt nhất hiện nay, người bệnh có môi trường chữa bệnh thoải mái nhất.

 Với những thông tin trên mong rằng đã giải đáp được thắc mắc của bạn đọc về vấn đề cắt amidan ở bệnh viện tai mũi họng TPHCM tốt không? Cũng như đem đến một thông tin hữu ích về căn bệnh này.

 Để được tư vấn hãy nhấp vào bảng chat bên dưới bài viết hoặc đến trực tiếp phòng khám để được bác sĩ tận tình giải đáp.

Nguồn bài viết từ benhvientaimuihongsg.com