Hotline hỗ trợ: 02838 115688 Phòng khám đa khoa Đại Đông Cộng Hòa TPHCM
Holine: 02838 115688

Cắt amidan có ảnh hưởng đến giọng hát? Nên cắt ở đâu

|
Đánh giá: 5/5 (151 lượt)

Cắt amidan là một tiểu phẫu không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng vẫn không ít người cảm thấy lo lắng khi cắt amidan có ảnh hưởng đến giọng hát hay không? Tùy vào tính chất công việc hay sở thích của mỗi người mà giọng hát đóng vai trò rất lớn trong cuộc sống của họ nhưng vì vấn đề sức khỏe mà phải bắt buộc cắt bỏ đi. Để tìm được câu trả lời cho vấn đề cắt amidan có ảnh hưởng đến giọng hát? Nên cắt ở đâu mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây.

Cắt amidan có ảnh hưởng đến giọng hát hay không?

 ❦ Amidan là khối bạch huyết nằm ở phía sau thành họng, gồm nhiều khối liên kết với nhau có vai trò sản sinh ra các kháng thể chống lại sự xâm nhập của các tác nhân gây hại. Tuy nhiên, cơ quan này có cấu tạo rất đặc biệt gồm nhiều hốc múi vì và tiếp xúc trực tiếp với nhiều tác nhân từ bên ngoài môi trường vì vậy rất dễ bị vi khuẩn tấn công và gây viêm.

 ❦ Viêm amidan là căn bệnh phổ biến, hầu như ai cũng từng mắc phải với các triệu chứng như nóng lạnh, sốt, đau đầu, đau họng, ăn uống khó khan, tắt tiếng,…

Hình ảnh của viêm amidan trong họng người bệnh

 Viêm amidan không gây quá nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe mà chỉ gây ra những khó chịu trong vài ngày, sau khi uống đúng thuốc sẽ khỏi nhanh chóng. Tuy nhiên, không ít trường hợp bị viêm amidan nhưng chủ quan không thăm khám sớm dẫn đến bệnh cứ tái đi tái lại và gây viêm amidan mạn tính.

 ❦ Khi bị viêm amidan mạn tính sẽ tụ mủ và xuất hiện các biến chứng khác như gây viêm xoang, viêm tai giữa, viêm thanh quản, viêm phế quản,… Trong những trường hợp bắt buộc, các bác sĩ sẽ chỉ định cắt bỏ amidan để bệnh không còn tái phát ảnh hưởng đến sức khỏe.

 Khi cắt amidan sẽ không bao giờ bị viêm amidan tái phát nhưng cơ thể đã mất đi kháng thể chống lại các bệnh thông thường.

 ❦ Trong khi đó giọng nói của chúng ta được quyết định bởi dây thanh quản, đây là một nếp cơ, dây chằng và niêm mạc nằm ở vùng hạ họng. Vì vậy, amidan và thanh quản không nằm sát kề nhau như một số người vẫn nghĩ.

 Khi chúng ta cất giọng nói hay hát, âm thanh sẽ do dây thanh quản phát ra cộng hưởng với nhiều vùng mũi, miệng để ra một loại âm thanh riêng biệt của mỗi người.

Cắt amidan không ảnh hưởng đến giọng hát

 ❦ Vì vậy, việc cắt amidan không hề ảnh hưởng đến giọng hát, giọng nói của chúng ta. Có một số trường hợp trong thời gian đầu cắt xong âm thanh không được như lúc đầu thì cũng không cần lo lắng, qua một thời gian ngắn sẽ trở lại như cũ.

 ❦ Vậy những bạn đang lo lắng cắt amidan ảnh hưởng đến giọng hát, giọng nói thì có thể yên tâm, nên cắt amidan sớm theo chỉ định của bác sĩ vì để viêm amidan quá lâu sẽ gây ra các biến chứng nguy hiểm.

Nên cắt amidan ở đâu tốt?

 Cắt amidan là một tiểu phẫu không quá phức tạp tuy nhiên người bệnh vẫn cần tìm hiểu những nơi uy tín để cắt. Việc cắt amidan ở những cơ sở y tế không đảm bảo có thể khiến nhiễm trùng, hoại tử, và nguy hiểm đến tính mạng.

 Một cơ sở cắt amidan uy tín, chất lượng phải đáp ứng các tiêu chí sau:

 ❖ Được cấp phép: Cơ sở y tế hoạt động công khai, có địa chỉ rõ rang, được cấp phép và hoạt động dưới sự giám sát của Sở y tế và trong chuyên khoa Tai – mũi – họng.

Chữa trị kịp thời bệnh lậu tại phòng khám đa khoa Đại Đông

Lựa chọn địa chỉ cắt amidan uy tín

 Cơ sở vật chất: Cơ sở kháng trang, sạch sẽ, tiện nghi tạo ra không gian thoải mái cho người bệnh khám và điều trị.

 ❖ Đội ngũ bác sĩ: Yếu tố quan trọng hàng đầu để người bệnh lựa chọn, một cơ sở y tế đạt chuẩn phải có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa có chuyên môn, có kinh nghiệm, trực tiếp thăm khám và thực hiện phẫu thuật.

 ❖ Trang thiết bị y tế: Đảm bảo đáp ứng đầy đủ các trang thiết bị y tế từ thăm khám đến điều trị bệnh.

 ❖ Quy trình thăm khám: Một quy trình được đơn giản hóa và nhanh chóng giúp bệnh nhân tiết kiệm nhiều thời gian và giảm mệt mỏi vì chời đợi.

 ❖ Các yếu tố khác: Như chi phí cần công khai minh bạch, niêm yết theo quy định của Sở y tế, môi trường thăm khám than thiện, được hỗ trợ tối đa,…

 Ở TPHCM có rất nhiều cơ sở y tế đạt chất lượng trong đó có Phòng khám Đa khoa Đại Đông đáp ứng đầy đủ các tiêu chí để giúp người bệnh thăm khám và cắt amidan nhanh chóng, tiết kiệm, an toàn.

 Hoạt động dưới sự cấp phép của Sở y tế và thời gian hoạt động linh hoạt từ 8 giờ đến 20 giờ mỗi ngày giúp người bệnh không cần lo lắng sắp xếp công việc và tái khám dễ dàng hơn.

Khám chữa các vấn đề về hậu môn - trực tràng tại đa khoa Đại Đông

Phòng khám đa khoa địa chỉ chữa viêm amidan chất lượng

 Người bệnh đươc thực hiện cắt amidan nhanh chóng không cần nằm viện, có thể về trong ngày.

 Với những ưu điểm trên, Phòng khám luôn nhận được sự tin tưởng của đông đảo bệnh nhân ở TPHCM và khu vực lân cận.

 Trên đây là những thông tin mà các bác sĩ Phòng khám Đa khoa Đại Đông mang đến cho bạn đọc tham khảo, hy vọng rằng đã trả lời cụ thể cho thắc mắc cắt amidan có ảnh hưởng đến giọng hát? Nên cắt ở đâu?

 Để được tư vấn cụ thể hơn về quy trình, chi phí hay bất cứ câu hỏi vê sức khỏe hãy nhấp vào bảng chat bên dưới để được bác sĩ giải đáp.

 Chúc bạn nhiều sức khỏe!

Nguồn bài viết từ benhvientaimuihongsg.com