Hotline hỗ trợ: 02838 115688 Phòng khám đa khoa Đại Đông Cộng Hòa TPHCM
Holine: 02838 115688

Cách làm teo polyp mũi tại nhà đơn giản hiệu quả

|
Đánh giá: 4.7/5 (156 lượt)

Polyp mũi gây ra những khó chịu cho người bệnh đặc biệt là gây vướng và khó thở. Nhiều người muốn biết cách làm teo polyp mũi tại nhà đơn giản hiệu quả cao. Liệu có cách nào hay không? Xem những chia sẻ của các bác sĩ chuyên khoa để xem có cách nào làm teo polyp mũi tại nhà không nhé!

Tư vấn

Tìm hiểu chung về bệnh polyp mũi

       Polyp mũi là tình trạng xuất hiện một hoặc nhiều khối u bên trên niêm mạc hoặc xoang mũi. Khi vùng mũi thường xuyên bị viêm nhiễm, dị ứng, nhạy cảm rất dễ gây tổn thương. Dần dần nó phát triển thành các khối polyp mũi và ảnh hưởng sức khỏe người bệnh.

Polyp mũi hình thành và cản trở đường thở

       ☘  Khi bị polyp mũi nhỏ nó sẽ không gây ra các triệu chứng khó chịu. Nhưng khi chúng phát triển ngày một to sẽ choáng hết khoang mũi và khiến người bệnh khó thở. Chúng còn thường xuyên bị nhiễm trùng và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

       ☘  Người bị polyp mũi sẽ có những triệu chứng điển hình như:

       ☘  Nghẹt mũi kéo dài trong nhiều ngày, nhiều tuần thậm chí là nhiều tháng

       ☘  Chảy nước mũi nhưng chỉ 1 bên hoặc bị nhỏ giọt mũi sau chảy ngược vào họng

       ☘  Khứu giác bị suy giảm và không ngửi được các mùi

       ☘  Vị giác cũng có thể bị ảnh hưởng, mất vị giác hoàn toàn

       ☘  Vùng đầu, mặt và mũi bị đau do khối polyp phát triển to

       ☘  Ngủ ngáy, vùng mặt nặng và xung quanh mắt bị ngứa

       Các dấu hiệu của bệnh có thể không rõ ràng và khá giống các bệnh về tai mũi họng khác. Cho nên khi phát hiện các dấu hiệu trên nên nhanh chóng thăm khám để được kiểm tra. Đặc biệt, người bệnh phải nhanh chóng đến gặp bác sĩ trong nhưng trường hợp sau:

       ☘  Tình trạng khó thở diễn biến xấu và nghiêm trọng

       ☘  Các triệu chứng của bệnh trở nặng và xấu đi

       ☘  Suy giảm thị giác, thính giác, mắt không còn kinh hoạt

       ☘  Vùng mắt, mặt bị sưng phù nặng nề và đau đầu, sốt cao.

       Khi có bất cứ 1 trong những triệu chứng trên hãy nhanh chóng đến cơ sở chuyên khoa để thăm khám. Không nên chần chừ vì có thể bệnh đang phát triển nặng và gây biến chứng nguy hiểm.

Cách làm teo polyp mũi tại nhà đơn giản hiệu quả

       Nhiều người khi mắc bệnh nhưng ngại thăm khám nên muốn điều trị tại nhà hoặc tự chữa. Với polyp mũi có cách nào làm teo tại nhà hay không?

Phẫu thuật để loại bỏ các khối polyp mũi

       ✎  Những người bị polyp mũi nhẹ, các khối polyp chỉ mới phát triển ở giai đoạn đầu có thể chữa trị tại nhà. .Chúng ta sẽ dùng các lọa thuốc uống, thuốc xịt để làm teo khối polyp mũi. Đây là cách làm teo polyp mũi tại nhà đơn giản và hiệu quả. Tuy nhiên, nếu khối polyp mũi to không thể tự làm teo tại nhà được

       ✎  Khi khối polyp mũi đã phát triển lớn nghĩa là chúng bắt đầu gây ra nhiều nguy hiểm. Người bệnh tuyệt đối không tự ý mua thuốc hay dùng bất cứ phương pháp nào để làm teo chúng. Mà phải nhanh chóng đến cơ sở chuyên khoa để điều trị. Việc tự ý chữa tại nhà sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

       ✎  Hiện tại, để làm teo khối polyp mũi có rất nhiều cách và phương pháp khác nhau. Mục đích chính khi điều trị làm giảm kích thước khối polyp hoặc loại bỏ chúng hoàn toàn. Khi thăm khám bệnh nhân có thể được điều trị bằng 1 trong 2 cách sau đây:

       ➣ Cách làm teo polyp mũi nội khoa

       Áp dụng khi bệnh nhân có khối polyp mũi nhỏ. Việc dùng thuốc phải theo đúng hướng dẫn, chỉ định của bác sĩ.

       ➣ Cách làm teo polyp mũi ngoại khoa

       Nếu polyp mũi đã phát triển to cần can thiệp ngoại khoa để giảm kích thước hoặc cắt bỏ chúng. Phẫu thuật polyp mũi cũng có nhiều phương pháp khác nhau. Nhưng hiện nay công nghệ plasma đang là lựa chọn hàng đầu trong điều trị vì mang lại hiệu quả cao và an toàn.

       Đây là kỹ thuật can thiệp ngoại khoa tiên tiến của Mỹ, sử dụng các đầu dò thông minh để loại bỏ hoàn toàn các khối polyp mũi cũng như tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh. Thủ thuật thực hiện trong thời gian ngắn, hạn chế xâm lấn, không đau và an toàn cho người bệnh.

Chữa polyp mũi an toàn tại Đa khoa Đại Đông

       Có rất nhiều cơ sở chuyên khoa tai mũi họng có điều trị polyp mũi. Nhưng không phải tất cả đều uy tín và mang lại hiệu quả cao. Bệnh nhân khi muốn điều trị dứt điểm polyp mũi cần chọn nơi uy tín, đáng tin cậy.

       Một trong những địa chỉ đáng tin dành cho mọi người là Phòng khám Đa khoa Đại Đông. Một cơ sở y tế chuyên khoa nhận được sự tin tưởng của rất nhiều bệnh nhân tại TPHCM cũng như các tỉnh lân cận. Với rất nhiều ưu điểm phòng khám ngày càng khẳng định vị trí và là nơi chữa bệnh chất lượng cao:

Đa khoa Đại Đông chữa polyp mũi hiệu quả cao

       ✔  Đội ngũ bác sĩ dày dặn kinh nghiệm, là những người được tu nghiệp tại các bệnh viện lớn trong và ngoài nước.

       ✔  Cơ sở khang trang, sạch sẽ với đầy đủ phòng ốc, được vô trùng để đảm bảo môi trường khám chữa bệnh cho mọi người.

       ✔  Phương pháp làm teo polyp mũi hiệu quả cao, đảm bảo an toàn cho sức khỏe bệnh nhân.

       ✔  Chi phí điều trị hợp lý, niêm yết rõ ràng theo đúng quy định.

       ✔  Phòng khám được cấp phép hoạt động khám và chữa bệnh theo đúng quy định hiện hành.

       ✔  Thời gian khám và chữa bệnh linh hoạt, tất cả các ngày trong tuần.

       Với những điều trên Phòng khám Đa khoa Đại Đông là nơi khám và chữa polyp mũi đáng tin cậy. Nếu có bất cứ thắc mắc nào hãy truy cập bảng chát bên dưới để được hỗ trợ nhanh chóng.

Tư vấn

Nguồn bài viết từ benhvientaimuihongsg.com