Hotline hỗ trợ: 02838 115688 Phòng khám đa khoa Đại Đông Cộng Hòa TPHCM
Holine: 02838 115688

Cách điều trị viêm tai giữa ứ dịch và có mủ đơn giản hiệu quả

|
Đánh giá: 5/5 (151 lượt)

Bệnh viêm tai giữa có thể điều trị dễ dàng khi chúng ta phát hiện sớm và chữa đúng cách. Nhưng để lâu khiến bệnh phát triển nặng sẽ gây ra nhiều nguy hiểm cho sức khỏe người bệnh. Trong đó, viêm tai giữa ứ dịch và có mủ là hai dạng bệnh nguy hiểm. Cùng xem qua cách điều trị viêm tai giữa ứ dịch và có mủ đơn giản hiệu quả cao.

Tư vấn

Thông tin về bệnh viêm tai giữa ứ dịch và có mủ đơn giản

       Viêm tai giữa là bệnh lý rất phổ biến hiện nay. Trong đó nhóm trẻ em có tỷ lệ mắc bệnh nhiều nhất. Bệnh tiến triển qua nhiều giai đoạn và gây ra những nguy hiểm cho sức khỏe người bệnh.

Viêm tai giữa khi không điều trị sẽ dẫn đến viêm tai giữa có mủ

     ☘ Viêm tai giữa khi không điều trị sẽ dẫn đến viêm tai giữa có mủ. Trong tai xuất hiện mủ và chảy dịch mủ ra ngoài. Bệnh tiến triển sau giai đoạn viêm tai giữa cấp và xung huyết. Vi khuẩn xâm nhập và tấn công vào niêm mạc tai gây viêm nhiễm. Từ đó làm tăng tiết dịch và ứ đọng trong tai gây mủ. Dạng viêm tai giữa thường kéo dài từ 6 – 12 tuần và có thể gây thủng màng nhĩ.

     ☘ Trong khi đó, viêm tai giữa ứ dịch nghĩa là dịch bị ứ phía sau màng tai nhưng không gây thủng. Nó cũng không có những biểu hiện rõ rệt như viêm tai giữa có mủ. Dịch ứ trong tai có thể là thanh dịch, dịch nhầy, keo. Chúng còn được gọi là viêm tai giữa im lặng vì không có biểu hiện rõ ràng.

     ☘ Người bị viêm tai giữa có mủ khi mắc bệnh sẽ có những triệu chứng như: tai bị ù, đau tai khiến thính giác bị suy giảm. Người bệnh cảm thấy tai bị đau nhưng không rõ lý do. Kèm theo đó là triệu chứng đau đầu, chóng mặt, ù tai. Và mủ là biểu hiện rõ rệt nhất của viêm tai giữa có mủ. Mủ chảy ra từ tai có màu xanh, vàng có thể lẫn máu và ngửi có mùi hôi.

     ☘ Còn viêm tai giữa ứ dịch do tắc vòi Eustachi hoặc viêm amidan quá phát gây ra. Khi mắc bệnh thường không có biểu hiện như viêm có mủ. Người bệnh đôi khi chỉ cảm thấy ù tai, có âm thanh vang lên trong tai, cảm giác giống bị nước vào tai. Bệnh tiến triển một cách âm thầm và khó phát hiện nếu không thăm khám.

       Nhìn chung, cả viêm tai giữa ứ dịch và có mủ đều là những dạng bệnh lý nguy hiểm. Nó làm suy giảm thính giác của người bệnh và nếu tiến triển nặng sẽ gây thủng màng nhĩ. Từ đó ảnh hưởng khả năng nghe và có thể gây điếc.

Cách điều trị viêm tai giữa ứ dịch và có mủ đơn giản hiệu quả

       Các bác sĩ chuyên khoa khuyến cáo, bệnh nhân khi bị viêm tai giữa dù ở thể ứ dịch hay có mủ đều phải nhanh chóng thăm khám. Việc khám, kiểm tra và làm các xét nghiệm giúp nhận định tình trạng bệnh và có cách điều trị phù hợp nhất.

       Khi chúng ta phát hiện sớm sẽ có cách điều trị viêm tai giữa ứ dịch và có mủ đơn giản hiệu quả cao. Tùy thuộc vào từng dạng bệnh, tình trạng mà bệnh nhân sẽ được chỉ định phương pháp tốt nhất. Nhưng nhìn chung, với cả viêm tai giữa ứ dịch và có mủ đều có 2 cách điều trị chủ yếu là nội khoa và ngoại khoa.

Điều trị bệnh bằng phương pháp nội khoa

     ✔ Cách điều trị nội khoa

       Điều trị viêm tai giữa nội khoa có nghĩa là sử dụng các loại thuốc theo chỉ định của bác sĩ. Thuốc điều trị chủ yếu là thuốc kháng sinh, kháng viêm dạng uống hoặc xịt, nhỏ tai. Kết hợp cả thuốc uống và thuốc nhỏ tại chỗ để mang lại kết quả điều trị tốt nhất.

     ✔ Cách điều trị ngoại khoa

       Đây là cách chữa bệnh có can thiệp để phục hồi chức năng tai, tháo dịch – mủ ứ đọng trong tai. Với viêm tai giữa ứ dịch các phương pháp ngoại khoa can thiệp như bơm hơi vòi tai, đặt ống thông khí qua màng tai, nạo viêm amidan để điều trị bệnh. Còn với viêm tai giữa có mủ nặng, gây biến chứng thủng màng nhĩ cần phải thực hiện phẫu thuật vá màng nhĩ, chỉnh xương con.

       Những cách điều trị viêm tai giữa ứ dịch và có mủ cần phải do các bác sĩ chuyên khoa thực hiện. Bệnh nhân cần tuân theo hướng dẫn, chỉ định của bác sĩ trong việc dùng thuốc để đạt kết quả tốt nhất.

Điều trị viêm tai giữa ứ dịch và có mủ ở đâu hiệu quả nhất

       Đối với căn bệnh viêm tai giữa bệnh nhân cần phải điều trị tích cực mới mang lại hiệu quả. Chúng ta cần thăm khám và chữa tại các cơ sở chuyên khoa uy tín, chuyên nghiệp. Không nên chữa bệnh tại các cơ sở nhỏ, không uy tín để tránh gặp phải nhiều nguy hiểm.

       Hiện tại, Phòng khám Đa khoa Đại Đông là nơi khám và điều trị các bệnh lý về tai mũi họng đáng tin cậy. Phòng khám ngày càng được tin tưởng bởi:

Đa khoa Đại Đông chữa viêm tai giữa hiệu quả cao

     ➢ Đội ngũ bác sĩ giỏi

       Các bác sĩ tại phòng khám được đánh giá cao về chuyên môn và kinh nghiệm. Những bác sĩ trực tiếp khám và chữa bệnh đều là người được tu nghiệp tại các bệnh viện lớn trong và ngoài nước. Các bác sĩ cũng đã có nhiều năm công tác trong nghề.

     ➢ Cơ sở hiện đại khang trang

       Phòng khám được xây dựng hướng đến đạt chuẩn quốc tế nên rất hiện đại, khang trang và sạch sẽ. Có đầy đủ phòng ốc, phòng vô trùng, phòng chờ dành cho bệnh nhân. Các trang thiết bị, máy móc cũng được đầu tư đúng chuẩn và hiện đại để phục vụ công tác khám chữa bệnh.

     ➢ Phương pháp chữa bệnh hiệu quả cao

       Áp dụng các thành tựu y khoa hiện đại nên phòng khám vận dụng các phương pháp chữa bệnh tích cực và hiệu quả. Các phương pháp đảm bảo tính hiệu quả, an toàn cho sức khỏe người bệnh, giúp mọi người nhanh chóng phục hồi.

     ➢ Chi phí hợp lý, thời gian linh hoạt

       Một ưu thế lớn của phòng khám là chi phí điều trị hợp lý, niêm yết theo đúng quy định. Đồng thời, thời gian khám chữa bệnh linh hoạt nên bệnh nhân không phải chờ đợi lâu.

       Những điều này đã góp phần tạo nên một Phòng khám Đa khoa Đại Đông uy tín, đáng tin cây. Bệnh nhân nếu có bất cứ thắc mắc nào hãy truy cập bảng tư vấn bên dưới để được hỗ trợ tốt nhất.

Tư vấn

Nguồn bài viết từ benhvientaimuihongsg.com
bài liên quan