Hotline hỗ trợ: 02838 115688 Phòng khám đa khoa Đại Đông Cộng Hòa TPHCM
Holine: 02838 115688

Bị viêm tai giữa uống thuốc gì tốt nhất? Mua thuốc ở đâu

|
Đánh giá: 5/5 (151 lượt)

Bị bệnh phải uống thuốc và điều trị là điều cần phải làm nếu muốn nhanh chóng khỏi bệnh. Với bệnh viêm tai giữa cũng vậy, chúng ta phải chữa trị để không gặp phải nguy hiểm. Vậy khi bị viêm tai giữa uống thuốc gì tốt nhất? Mua thuốc ở đâu để đảm bảo hiệu quả?

       Tỷ lệ mắc bệnh viêm tai giữa hiện nay khá cao. Nguyên nhân gây bệnh chủ yếu do chúng ta vệ sinh tai kém, không đúng cách hoặc có thể do viêm amidan gây biến chứng. Nếu bị viêm tai giữa sẽ thấy tai bị đau, xuất hiện dịch mủ, ù tai, thính giác suy giảm, đau đầu, đau nửa mặt. Bệnh có thể gây thủng màng nhĩ, viêm xương chũm và lan sang các vùng khác. Tích cực thăm khám và điều trị bệnh mà chúng ta cần phải làm nếu không muốn gặp nguy hiểm.

Tư vấn

Bị viêm tai giữa uống thuốc gì tốt nhất?

       Người bị bệnh viêm tai giữa có thể trải qua 3 giai đoạn như: xung huyết, ứ mủ và vỡ mủ. Ở mỗi giai đoạn sẽ có cách chữa trị khác nhau nhưng chủ yếu vẫn là sử dụng thuốc. Nhưng thuốc ở mỗi giai đoạn của bệnh sẽ khác nhau. Bệnh nhân sau khi thăm khám sẽ được chỉ định các loại thuốc tương ứng.

Viêm tai giữa gây ra nhiều nguy hiểm cho sức khỏe

       Bị viêm tai giữa chủ yếu sử dụng các loại thuốc như:

       ☘ Thuốc điều trị toàn thân bao gồm:

       ✔ Thuốc kháng sinh (dùng uống hoặc tiêm) có nhiều loại khác nhau. Tùy vào chỉ định của bác sĩ mà dùng loại thuốc phù hợp. Với trẻ em khi sử dụng thuốc kháng sinh chữa viêm tai giữa phải cẩn thận để tránh các phản ứng phụ của thuốc gây nguy hại cho sức khỏe.

       ✔ Thuốc chống viêm cũng là loại thuốc cần uống khi bị viêm tai giữa. Loại thuốc này có tác dụng kháng viêm, giảm phù nề, ngăn ngừa viêm nhiễm tiến triển. Thuốc cũng sẽ có tác dụng phục hồi các mô, diệt vi khuẩn gây bệnh.

       ✔ Thuốc hạ sốt, giảm đau dùng tùy vào tình trạng bệnh. Khi dùng thuốc nên tuân theo chỉ định bác sĩ hoặc theo hướng dẫn trong toa thuốc.

     ☘ Thuốc điều trị tại chỗ bao gồm:

       ✔ Thuốc nhỏ mũi có tác dụng chống xung huyết, co mạch, giảm phù nề cho người bị viêm tai giữa. Nó sẽ làm thoáng các xoang và dần phục hồi niêm mạc của tai. Đồng thời dẫn lưu các chất dịch, mủ trong tai ra ngoài.

       ✔ Thuốc nhỏ tai có loại dùng cho trường hợp bị thủng màng nhĩ và có loại dành cho không bị thủng màng nhĩ. Sử dụng thuốc nhỏ tai kết hợp với uống kháng sinh để nâng cao hiệu quả chữa bệnh.

       ✔ Các loại thuốc chữa bệnh viêm tai giữa đặc biệt là kháng sinh người bệnh không nên sử dụng tùy tiện. Phải tuân theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa để mang lại hiệu quả điều trị và không gặp các tác dụng phụ ngoài ý muốn.

Lưu ý dùng thuốc điều trị viêm tai giữa

       Sử dụng thuốc và phương pháp chủ yếu để chữa bệnh viêm tai giữa. Dùng thuốc đúng cách sẽ nhanh chóng loại bỏ bệnh và phục hồi chức năng cho tai. Người bệnh khi dùng thuốc chữa viêm tai giữa cần chú ý những điều sau:

Dùng thuốc chữa viêm tai giữa cần tuân theo chỉ định của bác sĩ

     ➢ Viêm tai giữa ở giai đoạn xung huyết sẽ sử dụng thuốc kháng sinh toàn thân cùng thuốc chống viêm, chống phù nề. Phải điều trị bệnh ở tai mũi họng triệt để để mang lại kết quả điều trị tốt nhất.

     ➢ Khi các bác sĩ kê đơn thuốc phải tuân theo chỉ định, phác đồ điều trị và kháng sinh đồ. Tuân thủ chặt chẽ và không tự ý đổi thuốc, tăng – giảm liều lượng theo ý muốn.

     ➢ Trong quá trình uống thuốc chữa bệnh viêm tai giữa nếu gặp các tác dụng phụ, các bấy thường phải báo cho bác sĩ nhanh chóng. Cần ngưng thuốc nếu bị nổi ban, buồn nôn, nôn, chóng mặt và nhanh chóng tái khám.

Vậy, mua thuốc ở đâu để chữa viêm tai giữa

       Nhiều bệnh nhân khi bị bệnh thường ra các tiệm thuốc để mua thuốc về uống mà không thăm khám. Điều này có thể gây ra nhiều nguy hiểm, ảnh hưởng cho sức khỏe vì dùng thuốc không đúng liều lượng, không đúng tình trạng bệnh. Mọi người chú ý, tuyệt đối không tự ý mua thuốc chữa viêm tai giữa về uống khi chưa thăm khám và không có chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

     ✐ Điều mọi người cần làm là phải nhanh chóng thăm khám tại các cơ sở chuyên khoa tai mũi họng. Phải khám ở nơi có đội ngũ bác sĩ giỏi để đảm bảo hiệu quả chữa bệnh. Các bác sĩ sẽ khám và kê toa thuốc và bệnh nhân sẽ mua tại nhà thuốc bệnh viện để đảm bảo đúng loại thuốc. Không nên mua bên ngoài vì sẽ không có đúng loại thuốc như bác sĩ kê.

     ✐ Một trong những địa chỉ uy tín trong thăm khám và chữa viêm tai giữa dành cho mọi người là Phòng khám Đa khoa Đại Đông. Phòng khám được xây dựng khang trang, hiện đại và sạch sẽ. Cùng với đội ngũ y bác sĩ giỏi sẽ thăm khám và chỉ định loại thuốc chữa bệnh hiệu quả nhất.

     ✐ Qua những thông tin trên chắc hẳn bệnh nhân đã biết bị viêm tai giữa uống thuốc gì tốt nhất cũng như mua thuốc ở đâu tốt và an toàn nhất. Nếu đang mắc bệnh viêm tai giữa bệnh nhân hãy đến với Phòng khám Đa khoa Đại Đông để được thăm khám và điều trị. Các bác sĩ sẽ điều trị tích cực nhằm giúp mọi người mau chóng khỏi bệnh.

       Hoặc truy cập bảng tư vấn bên dưới để được hỗ trợ miễn phí.

Tư vấn

Nguồn bài viết từ benhvientaimuihongsg.com